|
"ส่วนผสม"
- หมูสับรวน
- ตับหมูต้ม 50 กรัม
- น้ำปลาอย่างดี 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
- พริกป่นตามชอบ
- ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
- หอมแดงซอย 3 ช้อนโต๊ะ
- ผักชีฝรั่งซอย 3 ช้อนโต๊ะ
- ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
- ใบสะระแหน
- ผักกาดขาว 1 ก้าน
- มะเขือเทศราชินี
- ผักสด
"วิธีทำ"
- นำหมูสับ 100 กรัม ผสมน้ำเปล่า 7 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 2 ช้อนชา แล้วนำไปรวนพอสุก ตักใส่ชาม พักไว้
- นำหมูรวนและตับใส่ในชามผสม ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกป่น และข้าวคั่วคลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นตามด้วยหอมแดงซอย ผักชีฝรั่งซอย และใบมะกรูดซอยคลุกเคล้าเบา ๆ อีกครั้ง ก่อนเสิร์ฟโรยด้วยใบมะกรูดซอยและใบสะระแหน่
|