วิธีทำอาหาร
เมนู
1. ข้าวต้ม
2. ข้าวมันไก่
3. ข้าวผัด
4. ต้มไก่
5. ต้มยำ
6. ลาบหมู
7. ลาบไก่
8. แกงจืด
9. ยำทะเล
10. ปลาทอด
หน้าแรก
"ส่วนผสม"
  1. ข้าวสวย
  2. หมูสับ 50 กรัม
  3. เนื้อหมูสับปรุงรส 200 กรัม
  4. หมูแฮมหั่นเป็นเส้นฝอย 1 แผ่น
  5. หมูยอหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 ช้อนโต๊ะ
  6. กระเทียมสับ 8 กลีบ
  7. แครอทหั่นเป็นเส้นฝอย 3 ช้อนโต๊ะ
  8. มะเขือเทศผ่าตามยาว 1 ลูก
  9. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
  10. ไข่ไก่ 1 ฟอง
  11. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
  12. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
  13. ซอสปรุงรสถั่วเหลือง 1 ช้อนชา
  14. มะนาว 1 ซีก
  15. แตงกวา ต้นหอม ผักชี พริกไทยป่น
"วิธีทำ"
  1. เริ่มต้นด้วยการตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไปพอเริ่มร้อนใส่กระเทียมสับลงไปเจียวให้เหลือง
  2. จากนั้นจึงใส่หมูสับลงไปผัดพอสุกตามด้วยหมูแฮมและหมูยอลงไปผัด
  3. เสร็จแล้วใส่ข้าวสวยลงผัดให้ส่วนผสมเข้ากันจึงใส่แครอทและมะเขือเทศลงไปผัด ปรุงด้วยซอสปรุงรส และซีอิ๊วขาวผัดให้เครื่องปรุงเข้ากัน จากนั้นใช้ตะหลิวดันข้าวผัดขึ้นไปอยู่ข้างๆกระทะ เว้นที่ก้นกระทะไว้ตอกไข่ใส่ลงไป ใช้ตะหลิวตีไข่ให้แตก จากนั้นตักข้าวที่อยู่ข้างกระทะกลบทับไข่ไว้ รอจนไข่สุกแล้วจึงช้อนกลับให้ไข่อยู่ด้านบน ใส่น้ำมันหอยลงไปผัดให้ส่วนผสมเข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟ
  4. ตักใส่จาน จัดเรียงแตงกวาและมะนาวไว้ข้างๆจานเสิร์ฟได้ทันที
สั่งอาหาร โทร 088-777-7777  LineID 029333