รายการเมนู
1. ส้มตำ
2. ไก่ย่าง
3. ปลาย่างเกลือ
4. ปลานิลทอดกระเทียม
5. ลาบหมู,เนื้อ,ไก่
6. ก้อย
7. อ่อม
8. ข้าวผัด
9. น่องไก่ทอด
10. ปีกไก่ทอด,ย่าง
11. ต้มไก่
12. ข้าวกระเพรา
13. ข้าวต้ม
ผู้จัดทำ
ยินดีต้อนรับสู่ร้านอาหาร JoJa

ไก่ย่างพริกไทยดำ

 

เริ่มต้นด้วยสูตรไก่ย่างยอดนิยมอย่างไก่ย่างพริกไทยดำจาง ๆ กลิ่นหอม และมีรสเผ็ดเล็ก ๆ วิธีทำก็ง่าย ๆ แค่โขลกกระเทียม

พริกไทยดำ และรากผักชี แล้วเอาไปหมักกับไก่พร้อมด้วยซอสปรุงรสอีกนิด แช่ในตู้เย็นอย่างน้อย 1 ชั่วโมง

เสร็จแล้วก็เอาออกมาย่าง หรืออบ เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย

ส่วนผสม

​​ - ​สะโพกไก่ 3 ชิ้น (หรือไก่ส่วนอื่น ๆ ตามชอบ)
​​ ​​- ​กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
​​ ​​- ​พริกไทยดำ 1 ช้อนโต๊ะ
​​ ​​- ​รากผักชีสับหยาบ 2 ราก
​​ ​​- ​ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
​​ ​​- ​ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
​​ ​​- ​ซอสพริก 1 ช้อนโต๊ะ
​​ ​​- ​น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
​​ ​​- ​น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. โขลกกระเทียม พริกไทยดำ และรากผักชีเข้าด้วยกันให้ละเอียด ตักใส่อ่างผสม
2. ใส่ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว ซอสพริก น้ำผึ้ง และน้ำมันมะกอกลงในส่วนผสมที่โขลกไว้ คนผสมให้เข้ากัน จากนั้นใส่สะโพกไก่ลงไปคลุกเคล้าให้ทั่ว หมักทิ้งไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย 1 ชั่วโมง
3. นำไก่ไปย่างบนตะแกรง หรือในกระทะด้วยไฟอ่อน จนไก่สุกทั่วทั้งสองด้าน หรือนำไปอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ จากนั้นนำมาจัดใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ

 

__________________________________________________________________________________________

@Padsakorn copy 2018 G-mail : patsakornzaza123@gmail.com