รายการเมนู
1. ส้มตำ
2. ไก่ย่าง
3. ปลาย่างเกลือ
4. ปลานิลทอดกระเทียม
5. ลาบหมู,เนื้อ,ไก่
6. ก้อย
7. อ่อม
8. ข้าวผัด
9. น่องไก่ทอด
10. ปีกไก่ทอด,ย่าง
11. ต้มไก่
12. ข้าวกระเพรา
13. ข้าวต้ม
ผู้จัดทำ
ยินดีต้อนรับสู่ร้านอาหาร JoJa

อ่อม

แกงไทยจากแดนอีสาน กับแกงอ่อม ที่ครั้งนี้เรานำตีนไก่ มาผสานกับรสชาติอีสาน ที่ใช้สมุนไพรนานาชนิด ทั้งตะไคร้ หอมแดง พริกสด มะเขือเปราะ ผักชีลาว มาต้มกันทั้งอร่อยและมีคุณค่าทางสารอาหารสูงแบบนี้จะพลาดได้อย่างไรค่ะ

ส่วนผสม

-ขาไก่ 500 กรัม
-ตะไคร้ 2 ต้น
-หอมแดง 5 หัว
-พริกสดสีแดง 7 เม็ด
-ข้าวเบือ (ข้าวเหนียวแช่น้ำ) 1 ช้อนโต๊ะ
-กะหล่ำปลีหั่นชิ้น 100 กรัม
-ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 50 กรัม
-มะเขือเปราะหั่นชิ้น 50 กรัม
-น้ำปลา 50 กรัม
-น้ำปลาร้า 3 ช้อนโต๊ะ
-ผักชีลาวหั่นท่อน 50 กรัม
-ต้นหอมหั่นท่อน 2 ต้น
-น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. โขลกตะไคร้ หอมแดง พริกสด ข้าวเบือ พอหยาบ
2. ต้มน้ำเปล่า ใส่เครื่องที่โขลกไว้ ใส่ขาไก่ ต้มพอสุก
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำปลาร้า คนพอเข้ากัน
4. ใส่กะหล่ำปลี มะเขือเปราะ ถั่วฝักยาว ต้มพอขาไก่เปื่อย เดือดอีกครั้ง ใส่ผักชีลาว ต้นหอม คนพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ

@Padsakorn copy 2018 G-mail : patsakornzaza123@gmail.com