ปลาย่างเกลือ
ส่วนผสมและสัดส่วน
ปลานิล
เกลือสมุทร
โหระพา 3 - 4 ต้น
วิธีปรุง
1. ล้างทำความสะอาดปลา ควักไส้ออกให้หมดแต่ไม่ต้องขอดเกล็ดออก
2. จากนั้นเอาแป้งข้าวโพดผสมกับเกลือสมุทรจากนั้นเอามาคลุกตัวปลา ซึ่งต้องลูบย้อนศรเกล็ดปลาด้วยเกลือจึงจะอยู่ทนไม่หลุดร่วงไปเสียก่อน จากนั้นเอาไปย่างบนเตาถ่านให้สุก
3. เมื่อจะทานให้เสิร์ฟคู่กับผักเครื่องเคียง พร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด หรือจะน้ำจิ้มแจ่วก็ได้