รายการเมนู
1. ส้มตำ
2. ไก่ย่าง
3. ปลาย่างเกลือ
4. ปลานิลทอดกระเทียม
5. ลาบหมู,เนื้อ,ไก่
6. ก้อย
7. อ่อม
8. ข้าวผัด
9. น่องไก่ทอด
10. ปีกไก่ทอด,ย่าง
11. ต้มไก่
12. ข้าวกระเพรา
13. ข้าวต้ม
ผู้จัดทำ
ยินดีต้อนรับสู่ร้านอาหาร JoJa

ปลาย่างเกลือ

 

ส่วนผสมและสัดส่วน

ปลานิล
เกลือสมุทร
โหระพา 3 - 4 ต้น

วิธีปรุง

1. ล้างทำความสะอาดปลา ควักไส้ออกให้หมดแต่ไม่ต้องขอดเกล็ดออก

2. จากนั้นเอาแป้งข้าวโพดผสมกับเกลือสมุทรจากนั้นเอามาคลุกตัวปลา ซึ่งต้องลูบย้อนศรเกล็ดปลาด้วยเกลือจึงจะอยู่ทนไม่หลุดร่วงไปเสียก่อน จากนั้นเอาไปย่างบนเตาถ่านให้สุก

3. เมื่อจะทานให้เสิร์ฟคู่กับผักเครื่องเคียง พร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด หรือจะน้ำจิ้มแจ่วก็ได้

@Padsakorn copy 2018 G-mail : patsakornzaza123@gmail.com