รายการเมนู
1. ส้มตำ
2. ไก่ย่าง
3. ปลาย่างเกลือ
4. ปลานิลทอดกระเทียม
5. ลาบหมู,เนื้อ,ไก่
6. ก้อย
7. อ่อม
8. ข้าวผัด
9. น่องไก่ทอด
10. ปีกไก่ทอด,ย่าง
11. ต้มไก่
12. ข้าวกระเพรา
13. ข้าวต้ม
ผู้จัดทำ
ยินดีต้อนรับสู่ร้านอาหาร JoJa

ปลานิลทอดกระเทียม



ปลานิลราดพริกคงไม่เหมาะกับเด็ก ๆ นี่เลยขอนำเสนอเมนูปลานิลทอดกระเทียม ความอร่อยอยู่ที่เนื้อปลานิลหนานุ่มหมักกับซอสและกระเทียม พอทอดเสร็จก็โรยกระเทียมเจียว

ส่วนผสม ปลานิลทอดกระเทียม

• ปลานิล 1 ตัว
• กระเทียมสับ 1/2 ถ้วย
• พริกไทยดำเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ
• เกลือป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ
• ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำปลานิลทอดกระเทียม

     1. ขอดเกล็ดปลานิล ควักเหงือกและไส้ออก ล้างให้สะอาด บั้งตัวปลาทั้ง 2 ด้าน เตรียมไว้
2. โขลกกระเทียม (แบ่งไว้สำหรับทำกระเทียมเจียวประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ) กับพริกไทยดำเม็ดเข้าด้วยกันพอหยาบ ๆ

ตักใส่อ่างผสม เติมเกลือกับซีอิ๊วขาวลงไป คนผสมจนเกลือละลาย
3. ใส่ปลานิลลงไปคลุกเคล้ากับเครื่องที่โขลกให้ทั่ว หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ถึง 1 ชั่วโมง พอครบเวลาเอาเครื่องหมักออกจากตัวปลาให้หมด
4. นำกระเทียมที่แบ่งไว้ลงไปเจียวในน้ำมันจนเหลืองกรอบ ตักใส่จาน เตรียมไว้
5. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ (กะให้พอท่วมตัวปลา) เปิดไฟกลาง พอน้ำมันร้อนใส่ปลานิลลงไปทอดจนสุกทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
6. จัดวางปลานิลทอดใส่จาน โรยกระเทียมเจียว จัดเสิร์ฟ

 

@Padsakorn copy 2018 G-mail : patsakornzaza123@gmail.com