รายการเมนู

1 ปลาต้มกระชาย
2 ต้มส้มปลากระบอก
3 ปลาตะเพียนต้มเต้าเจี้ยว
4 ปลาทูต้มหวาน
5 ต้มส้มปลาทู
6 ปลาทูต้มมะดัน
7 ปลาทูซาเตี๊ยะ
8 ต้มยำปลาทูมะขามสด
9 ต้มส้มปลาทู
10 หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว
11 ปลาทับทิมนึ่งมะนาว
12 ปลาดอรี่นึ่งมะนาว
13 ปลากะพงนึ่งมะนาว
ผู้จัดทำ
ยินดีต้อนรับสู่ร้าน ปลา นายศรีศักดิ์

 

ปลาทูต้มมะดัน

มะดันรสเปรี้ยวจี๊ดกินแล้วเข็ดฟัน ถ้ากินไม่ไหวอย่าเพิ่งทิ้งนะคะจับมาทำเมนูปลาทูต้มมะดันกินกันดีกว่าค่ะ ส่วนผสมไม่เยอะ มีแค่พระเอกคือ ปลาทู และนางเอกคือ มะดัน ต้มจนสุกก็ใส่พริกขี้หนูเพิ่มความเผ็ด โรยผักชีลงไปสวย ๆ ลองกินสักถ้วยแล้วจะติดใจนะคะ

 

 

  • ส่วนผสม ปลาทูต้มมะดัน     
       
  •  ปลาทูสด 2-3 ตัว         
  •  น้ำซุปไก่ 2 ถ้วย         
  •  เกลือป่น 4/2 ช้อนชา         
  •  มะดันสด 3 ลูก         
  •  พริกขี้หนูสวนทุบ (ตามชอบ)         
  •  ผักชีซอย

    วิธีทำปลาทูต้มมะดัน         

  • ควักไส้และดึงเหงือกปลาทูออก ล้างน้ำให้สะอาดจนหมดเมือก         
  • ต้มน้ำซุปไก่จนเดือด ปรุงรสด้วยเกลือป่น รอจนเดือดอีกครั้ง         
  • ใส่ปลาทูและมะดันลงต้มจนสุก ชิมรสตามชอบ ยกลงจากเตา         
  • ใส่พริกขี้หนูสวนลงในถ้วย ตักปลาทูต้มมะดันใส่ลงไป โรยหน้าด้วยผักชี พร้อมเสิร์ฟ
@pitchayawit copy 2018